• thietbivuichoitreem.net
  • thietbivuichoitreem.net
  • thietbivuichoitreem.net
  • thietbivuichoitreem.net
  • thietbivuichoitreem.net
  • thietbivuichoitreem.net

Khi nào mua khu vui chơi liên hoàn trong nhà giá rẻ bạn hãy đọc bày nàyundefined

KHI NÀO LẮP KHU VUI CHƠI TRẺ EM GIÁ RẺ, BẠN HÃY ĐỌC BÀI NÀY

Bạn còn nhớ lúc trước,MTP có viết một bài về chất lượng của khu vui chơi trẻ em liên quan đến giá không? Trong bài này, bạn sẽ được làm rõ hơn bằng một công trình thực tế tại Buôn Ma Thuột. MNTP có dịp được chủ đầu tư nhờ tháo dỡ và lắp ráp lại tại Lâm Đồng. Khu vui chơi này trước đây đã hoạt động khoảng 5 tháng. Mặc dù rất cố gắng giúp chủ đầu tư tận dụng lại nhưng MNTP hoàn toàn bất lực và thông báo với họ là không thể dùng lại được. Lý do: thiết bị đã hư gần như 95%.

 

KHI NÀO LẮP KHU VUI CHƠI TRẺ EM GIÁ RẺ, BẠN HÃY ĐỌC BÀI NÀY

 

Khi tìm hiểu, MNTP mới biết rằng, trước đây, chủ đầu tư đã mua từ một nhà cung cấp với giá khá rẻ. (Nói thật, lúc đó MNTP cũng tham gia báo giá nhưng bị rớt). Họ cứ nghĩ với giá rẻ họ tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn trong đầu tư. Qua 5 tháng sử dụng, chủ đầu tư gặp vấn đề về mặt bằng thuê phải quyết định ngừng hoạt động.  Sau đó họ chuyển đi Lâm Đồng. Lúc này, họ mới phát hiện ra khu vui chơi đã xuống cấp trầm trọng.

 

Câu hỏi đặt ra: Nếu bạn mua một món hàng (trị giá gần 500 triệu) rẻ hơn 50% để rồi 5 tháng sau phải bỏ đi thì bạn đang mua RẺ hay MẮC?

Theo báo giá, chỉ cần thay đổi mỗi loại vật tư thiết bị khác đi một ít thì giá tiền tổng thể của dự án sẽ thay đổi đáng kể. Ví dụ:

  • Thay đổi chiều dày thảm lót: từ 2cm xuống còn 1.5cm đã thay đổi hơn 15% giá thành
  • Thay đổi cửa đi bằng nhựa  composite thì có thể thay đổi 90% giá thành
  • Thay đổi khung sắt ống đường kính nhỏ hơn và mỏng hơn thì có thể thay đổi 20~30% giá thành
  • Và còn nhiều thứ khác có thể thay đổi để làm cho giá thành giảm đáng kể.

Trước khi bạn quyết định đầu tư khu vui chơi trẻ em, hãy cân nhắc giữa GIÁ CẢ và CHẤT LƯỢNG.

Đây là một số hình ảnh thực tế tại công trình:

cua-vuon

Cửa bằng composite chứ không phải bằng nhựa

cua-vuong

Nắp bằng composite chứ không bằng nhựa

dinh-oc

Đinh ốc liên kết tự chế nên không đảm bảo an toàn

khung-sat

Thép ống đường kính 42, rất mỏng(tiêu chuẩn: đường kính 48)

san-nhun

Mặt sàn nhún tự chế không đảm bảo độ bền

xa-doi

Sắt đu tự chế, rất yếu

tham-lot

Thảm lót sàn chỉ dày 1.5cm mỏng hơn tiêu chuẩn (2cm)

 

* Lưu ý cách phòng tránh hàng giã: 

 
Trong thời gian gần đây có một số công ty có nguồn hàng đồ chơi Nhà banh khu vui chơi liên hoàn gia công  tại Việt Nam. kết hợp 1 số chi tiết nhập về nhưng họ tự cho rằng hàng của  họ là hàng nhập khẩu.....Nếu công ty nào nói với Bạn hàng của họ là hàng tốt, hàng nhập khẩu loại 1 mà giá của họ tốt hơn, bạn hãy yêu cầu họ cho xem mẫu sản phẩm làm nên bộ đồ chơi (khu vuichơi liên hoàn trong nhà) như: cầu trượt, ống xốp, thảm lót sàn, lưới quây, sắt khung.....Nếu 2 sản phẩm cùng chất lượng, cùng mẫu mã, kích thước, là hàng nhập thì ko thể có sự chênh lệch về giá cả quá nhiều,là nhà cung cấp trực tiếp nhập về mà nếu có sự chênh lệch  cao thì chắc chắn đã có sự gian dối về chất lượng..? Vì thực tế các công ty khi làm về mặt hàng đồ chơi cho trẻ em đều đã được nhà nước kiểm định và ban hành giấy tờ lưu thông hàng hóa đạt CHUẨN và đạt CHẤT LƯỢNG tốt để xuất bán ra thị trường tiêu thụ trên cả nước. Nhưng có 1 số cty lợi dụng điều này để treo đầu dê bán thịt chó. Thực chất họ đưa giấy tờ xuất xứ, Paskinhlist của 1 lô hàng trong đó có 1 vài chi tiết của mẫu mã hàng hóa liên quan đến khu liên hoàn rồi về gia công lắp đặt tại Viết Nam vì trong khu  liên hoàn có 1 số chi tiết sản phậm họ có thể gia công tại Việt Nam hoặc 1 bộ liên hoàn họ đã nhập về từ rất lâu đời rồi nói là họ nhập hàng về. Điều này khiến nhiều khách hàng nghĩ rằng hàng họ là hàng nhập khẩu 100%, và được mua giá rẻ, giá  tốt nhưng thực chất để kiểm tra chứng minh cho điều này các bạn nên tránh tình trạng hàng nhái giá công tại Việt Nam như sau: 
-  Yêu cầu họ cho xem mẫu các sản phẩm khu liên hoàn họ đã cug cấp, các hợp đồng khu vui chơi mà họ đã cung cấp ở các địa bàn và kèm theo các Paskinglits của các lô hàng nhập về liên quan đến Model sản phẩm khu liên hoàn mà họ  đã cung cấp trong 6 tháng gần nhất.